ขอคำแนะนำค่ะ

คือตอนนี้ลูกชายอายุ 4เดือน 21วันค่ะ น้องติดเต้ามาก ไม่ยอมดูดขวดนมเลย แม่ปั้มนมใส่ขวด ป้อนน้องไม่ยอมดูดเลย ฝึกให้ดูดขวดตั้งแต่ 2เดือนกว่าๆ จนถึงตอนนี้น้องก็ยังไม่ยอมดูด ไม่ว่าจะเป็นจุกนมเสมือนเต้านมแม่ก็แล้ว จุกนมแบบทั่วไปก็แล้ว แม่จะต้องไปทำงานสิ้นเดือนเมษายนนี้แล้วค่ะ ใครมีคำแนะนำดีๆ ขอหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

หักดิบค่ะ ไม่มีเด็กคนไหนทนหิวได้ค่ะ อาจจะกินยากหน่อยแต่ยังไงก็กินค่ะ

6y ago

แม่ต้องใจแข็งมากๆเลย สำหรับวิธีนี้ 😰 ขอบคุณนะคะ