อาหารเพิ่มน้ำนม

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ อยากทราบว่า เราต้องกินอาหารที่เพิ่มน้ำนมตอนท้องได้กี่เดือนคะ แล้วต้องกินอะไรดีเพื่อให้มีน้ำนมเยอะๆ ตอนนี้31+3ค่ะ ไม่คัดนมไม่ตึงตรงเต้านมเลยค่ะ กังวลมาก กลัวน้ำนมน้อย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

อาหารเพิ่มน้ำนม
8 ตอบกลับ

หลังคลอดยังไงก็มีน้ำนมค่ะแม่ น้ำนมผลิตใหม่ทุกวันยิ่งหมั่นปั๊มก็ยิ่งผลิตเยอะขึ้นค่ะ 31w เท่ากันเลยค่ะ ไม่คัดเต้าใด ๆ ทั้งสิ้นเหมือนกัน แถมหน้าอกยังอยู่ไซซ์เดิมอยู่เลยค่ะ 55555555

ไว้กินหลังคลอดนะคะแม่ , ขิง , อินทผลัม , หัวปลี , ไม้นมนาง รับรองแม่ นมเยอะ แต่ก็ต้องมีเครื่องปั๊มนมไว้ช่วยด้วยนะคะ 2-3 ชม ปั๊มเพื่อเป็นการกระตุ้นนะคะ สู้ๆ

เท่าที่เราอ่านบทความมา ส่วนใหญ่แนะนำให้ทานหลังคลอด แต่ถ้าอยากเตรียมตัว สามารถทานได้ตั้งแต่ 7-8 เดือนขึ้นไปค่ะ

บ้านนี้กินชาอุ่นรักกล่องสีชมพูค่ะ เริ่มกินตอนตั้งครรภ์ 6 เดือนค่ะ หลังคลอดน้ำนมมาเยอะเลยค่ะ

31wเหมือนกันค่ะ ไม่มีอาการคัดนมเลย แต่มีน้ำนมซึมๆเป็นบางวัน คิดว่าคลอดแล้วน่าจะมีน้ำนมค่ะ

3y ago

แนะนำอย่าบีบนะคะ จะทำให้มดลูกบีบตัว

ของเราตอนตั้งท้องคัดเต้าแค่เหมือนตอนเป็น ปจด.เองค่ะ แต่คลอดน้องได้ 1-2วันน้ำก็มาแล้วค่ะ

ของบ้านนี้กำหนดคลอด 3 มีนาคม เมื่อคืนมีน้ำนมซึมออกมาจากเต้าเล็กน้อยค่ะ

ตั้งแต่ท้องมา6เดือนแล้วน้ำนมเยอะมากเลยค้ะมีตั้งแต่ท้องค่ะ