โพสต์ที่ไม่มีสมอง

แนะนำคุณพ่อคุณแม่ทุกคนอย่าตอบโต้ โพสต์ที่ถามคำถามที่แลดูปัญญาอ่อน ไร้สมองนะคะ เช่น ท้องอยู่สูบบุหรี่ได้ไหม กินเหล้าได้ไหม สูบกัญชาได้ไหม หรือคำถามที่ทุกคนควรรู้ว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพอย่างรุนแรงงี้ค่ะ มันเป็นการให้ค่าคนโพสต์ เค้าจะสนุกเวลามีคนมาด่า ฉะนั้น อย่าตอบโต้ใดๆ เพิกเฉยกับคำถามไปเลยค่ะ

33 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

อาจจะไม่ใช่อย่างนั้นทั้งหมดหรอกค่ะ ถ้าไม่ชอบใจก็เลื่อนผ่าน บางทีโพสต์นั้น เขาอาจจะมีภาวะที่ยังไม่บรรลุนิติก็ได้นะคะ มีความสงสัย ในสิ่งที่ทำ ที่เป็นอยู่ แต่เขาก็ยังคำนึ่งถึงลูกในท้อง ดีกว่าไหมเขายังมีพื้นที่ให้ถามให้คำแนะนำ คนเราเกิดมาในสภาวะเเวดล้อมต่างกันนะคะ ให้เขาโพสต์ถามไปเถอะ บางทีคนมันไม่รู้มันก็ไม่รู้จริงๆ มันคงไม่ได้เป็นการให้ค่าอะไรมากมายขนาดนั้น ให้เขามีพื้นที่เล็กๆในโลกที่เขาต้องรับรู้ในสิ่งที่ถูกที่ควร เป็นบุญของผู้แนะนำอีกด้วยซ้ำ #ทุกคนที่โหลดแอปนี้มาก็มีพื้นฐานการใส่ใจและรักลูกกันทุกคนอยู่แล้วนะคะ

อ่านเพิ่มเติม
3y ago

บางทีต้องให้เขาลองหาข้อมูลก่อนถามก็ดีนะคะ ในแอฟนี้ก็มีบทความต่างๆให้อ่านอยู่

ถามแปลกๆ กวนๆ แบบนี้ชัดเจนว่าเป็นโพสต์ก่อกวนค่ะ แบบอยากให้เราไปโพสต์ตอบโต้ ควรกดซ่อนโพสต์ไปเลย ถ้าไม่มีคนสนใจเข้าไปตอบเลยโพสต์ก็จะถูกดันลงไปไม่ขึ้นมาใน feed เป็นที่รบกวนอีก แต่ถ้าเราโมโหเข้าไปโพสต์ตอบโต้เรื่อยๆ ไม่จบ มันก็จะถูกดันขึ้น feed อยู่ตลอดไม่หายไปสักที

3y ago

จริงค่ะ

คนที่ชอบถามว่าดูท้องให้หน่อย ผญ หรือ ผช อันนี้สงสัยว่า มีคนดูออกจิงๆๆ หรา...ทำไม ไม่ถามหมอ หรือขอหมอตรวจเลือดจะได้รู้ เพราะ ลักษณะท้องแต่ล่ะคนก็ไม่เหมือนกัน อันนี้สงสัย

3y ago

55555+

แค่กาแฟยังไม่กล้ากินเลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคำถามแบบนี้ ได้แต่คิดแล้วก็สงสัย ยิ่งคำถามที่ว่าดูดกัญชาลูกจะเป็นอะไรไหม อยากตอบมากๆว่าไม่ค่ะ ยังดีที่ไม่ตาย เห้ออออ

3y ago

ใช่ ก่อนรุ้ว่าท้องติดกาแฟมาก แต่พอรุ้ว่าท้องก็เลิกได้ค่ะ

VIP Member

ล่าสุดมีคนโพสต์ว่า ท้อง5เดือนกินเหล้าใด้มั้ย..งง อายุกี่ขวบเนี่ยถึงใด้ถามแบบนี้ ตรงๆน่ะเขาเรียกว่า ถามโง่ๆ..จริงๆคนแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม

เดี๋ยวก็จะมีคนหงายการ์ดบอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ^^ จะเป็นแม่คนอยู่ละยังไม่รู้อะไรควรไม่ควร คิดเองไม่ได้ ก็งงใจ 555

เดวนี้ไม่ค่อยอยากเลื่อนฟีดเลย บางทีก็มีคนโพสต์ภาพอุจาดตาหรือคำถามที่ทุกคนก็รู้อยู่แล้ว ช่วงนี้เจอบ่อยมาก

3y ago

มีโพสต์รูปพวกนี้เยอะมาก และคนที่โพสต์ว่าก็เยอะมาก แต่ก็เฉย โพสต์ต่อไป งงใจ

วันก่อนเจอคนโพสติดยาเสพติดขณะตั้งท้องจะเป็นอันตรายกับลูกไหม! คืออันนี้หนักสุด อึ้งมากกกกกกกกก

3y ago

แม่เขามีลูก3คนแล้ว หุ่นยังเปะอยุ่เลยด้วยความที่เขาเป็นคนตัวเล็ก น้ำหนักไม่ถึง40เลยค่ะ

จริงค่ะ เจอเหมือนกันค่ะแม่ คนท้องดูดกัญชาได้ไหม ทั้งที่ไม่น่าเอามาถามด้วยซ้ำค่ะแม่

3y ago

มันไม่ได้โชคดีกันหมดทุกคนไงคะแม่ ถ้าลูกออกมาแล้วผิดปกติ เราเองที่จะต้องโทษตัวเองใช่ไหมคะ ฉะนั้นเราป้องกันไว้มันจะดีกว่าไหม

ถามคำถามไม่ควรถาม เช่นคลอดลูกมาปิดไฟหรือเปิดไฟดีคะ คิดเองไม่ได้เนอะ

3y ago

เปิดไฟเลี้ยงลูกตอนกลางคืนอ่ะคะ

คำถามที่เกี่ยวข้อง