ลูกไม่ยอมถ่ายเองค่ะ

ลูกอายุ 1 เดือน 10 วัน ไม่ยอมถ่ายเอง แม่สวนก้นลูกไปแล้ว 2 รอบ (3-4 วันสวนที) (ถ้าไม่จำเป็นจริงๆไม่อยากสวนเลยค่ะ) พอสวนถ่ายออกมาอึลูกก็ปกติดี ไม่ได้แข็งหรือว่าเหนียว แต่น้องมีอาการเบ่งจนหน้าดำหน้าแดง เบ่งยังไงก็ไม่ยอมออกเลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนเตอแบบนี้มั้งคะ มีวิธีทำให้ลูกอึเองไหมคะ ลูกกินแต่นมแม่จ้า แม่ก็กินแค่ผักผลไม้ ตัวแม่เองถ่ายปกติดีทุกวันเลยค่ะ ตอนนี้แม่เครียดมากๆเลยค่ะ เห็นลูกเป็นแบบนี้แล้วสงสารลูกค่ะ พาลูกไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอก็บอกว่าลำไส้บีบตัวปกติดีค่ะ (หมอเป็นคนให้ที่สวนก้นน้องมาค่ะ)

9 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

เท่าที่รู้มาถ้าเราสวนบ่อย น้องก็จะไม่อึเองเลยค่ะ จะรอให้เราสวนอย่างเดียว ลองเปลี่ยนมาปั่นจักรยานกลางอาการวิธีนวดท้องให้ลูกอึ ในยูทูปค่ะ เป็นไปได้อย่าสวนจะดีกว่าค่ะจะทำให้น้องเคยชินกับการที่เราต้องสวนให้ตลอด ลองปรับเปลี่ยนเอาดูนะคะเเม่🥰🥰🥰

6mo ago

ขอบคุณค่ะ จะลองทำดูค่ะ😆

1เดือน10วัน กับนมแม่ น้องไม่ถ่ายกี่วันคะ จริงๆกินนมแม่ล้วน ไม่ถ่ายหลายวันนี่ปกติมากๆ ถ้าสวนบ่อยทีนี้จะงานเข้าแล้วนะคะ คุณแม่เน้นทานผักผลไม้มากขึ้น ให้น้องทานนมส่วนหน้าเยอะๆค่ะ ทางที่ดีแนะนำเลิกสวนก่อนเลยนะคะ

VIP Member

ใจเย็นๆค่ะแม่ น้องทานนมแม่ล้วน เป็นเรื่องปกติที่น้องจะไม่ถ่ายเพราะนมแม่มีสารอาหารที่มีประโยชน์น้องสามารถดูดซึมได้หมด ไม่ถ่ายปกติค่ะ แต่ถ้าทานนมผสมแล้วน้องไม่ถ่ายแนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ

TapFluencer

ลูก 1 เดือนกับ 20 วัน ไม่ถ่าย4วัน ซึ่งตกใจเหมือนกัน ไม่ได้สวนก้นให้เพราะตั้งใจว่ารออีกวันจะพาไปหาหมอ สรุปวันที่4 ถ่ายเองเลยค่ะ (ไปอ่านข้อมูลมา ถ้าลูกกินนมแม่ไม่ถ่าย3-4วัน ยังปกตินะคะ)

6mo ago

ขอบคุณค่ะ พอดีย่าเขาบอกว่าจะต้องถ่ายทุกวัน เขาก็เลยให้สวนเูค่ะ แต่ต่อไปนี้แม่จะไม่สวนแล้วค่ะ พยายามส่งลูกอึทุกวันเช้าเย็นค่ะ

กินนมแม่ไม่ถ่ายปกติค่ะ ไม่ต้องสวนนมแม่ย่อยง่าย ถ้าน้องไม่ร้องไห้โยเยก็ไม่เป็นไร บางคนไม่ถ่ายมากสุด 21 วันเลยค่ะ เบ่งหน้าดำหน้าแดงก็อาการปกติของเด็ก 2 เดือนก็เลิกเบ่งแล้วจ้า

บ้านนี้ 2 เดือนืนมแม่ล้วนค่ะ แต่น้องก็ถ่ายปกติ มากกว่า 3-4 ครั้งค่ะ ไม่งอแง บางครั้งแม่เอาน้องนอนกินนมบนตักค่ะ บ้านนี้จะถ่ายดีมาก เหมือนจะชอบท่านี้

TapFluencer

ปกติค่ะถ้ากินนมแม่ บ้านนี้นมแม่ล้วนเหมือนกันค่ะ 1เดือน8วัน น้องถ่ายทุกวันวันละ2-3ครั้ง บางทีแค่ตดก็ยังมีออกมาด้วยเลยค่ะ อีแม่เพลียจะเช็ด😅😂

จริงๆแล้วกินเต้าล้วนไม่น่าสวนให้ลูกค่ะ ให้ลำไส้ปรับเอง นวดท้องก็ได้ ต่อมาจะมีปัญหาการขับถ่าย

6mo ago

ขอบคุณค่ะ

นมแม่ล้วน ไม่ถ่ายหลายวัน ปกติค่ะ ถ้าน้องกินได้ ไม่งอแง ไม่ต้องกังวล

6mo ago

ขอบคุณค่ะ

คำถามที่เกี่ยวข้อง