ไม่อยากท้องทําไงดี เรายังรู้สึกสนุกกับการทำงานอยู่ ยังไม่พร้อมที่จะมีลูก ทำไงดีคะ

ไม่อยากท้องทําไงดี เรายังไม่พร้อมมีลูก ยังสนุกกับการทำงาน หากจะมีลูกจริง ๆ ต้องลางานยาวแน่ๆ ทำยังไงดีคะ

7 ตอบกลับ

เราเองแต่งงานช้า อายุ 40 ถึงจะแต่ง ก็คิดว่า คงไม่มีลูก อยู่กัน 2 คน สามี-ภรรยา ไปเที่ยว ใช้ชีวิต หน้าที่การงานเราก็ดี ทำงานต่างประเทศ เป็นหัวหน้าเที่ยวบิน สายการบินอันดับหนึ่งของโลก เงินเดือน ราวๆ เกือบ 2 แสน เราติดใช้ของแบรนด์เนมหัวจรดเท้า (แม้แต่ชุดชั้นใน) ติดทานร้านอาหารมิชลินหรูๆ มีอะไรออกใหม่ๆ เราต้องมีเสมอ เราใช้เงินเป็นกระดาษ พักร้อนทีก็ไปเที่ยวประเทศแปลกๆ ชีวิตแบบนี้ มันดี และเสพย์ติดมากๆ นะคะ สามีเราก็หน้าที่การงานมั่นคง สามีชอบสะสมนาฬิกา เรียกว่าบ้าคลั่งก็ได้ กรุนาฬิกาของเค้านี่หลักล้านนะคะ แต่พอเราท้องขึ้นมา ก็ดีใจกันนะคะ ก็ตื่นเต้นนะกับการตั้งท้อง แต่ก็เกิดความเสียดาย กับแพลนทุกสิ่งที่วางไว้ ต้องปรับตัว เราสองคนเลยคุยกัน สามีก็เปลี่ยนจากการซื้อนาฬิการัวๆ เป็นปีละเรือน - สองเรือน เราเองก็ไม่ตามเทรนด์ละ เมื่อก่อน พวกเซลล์แบรนด์เนม จะส่งอีเมล์มาแจ้ง ถ้ามีอะไรใหม่ๆ ตอนนี้ เราอ่านแล้วมองผ่าน ซื้อของลูก สุขใจกว่า เรากับสามีละอัตตา ความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ความสุขส่วนตนลงไปได้แล้ว ถ้าละความเห็นแก่ตัวเองลงได้ การตั้งท้อง การมีลูก คือ สิ่งที่สวยงามที่สุด ในชีวิตผู้หญิงคนนึงเลยค่ะ ยิ่งได้อัลตร้าซาวด์ ได้ยินเสียงหัวใจ เห็นพัฒนาการของลูก เห็นความเติบโต เห็นการตอบสนอง ยิ่งตอนลูกดิ้นลูกถีบ มันสุขยิ่งกว่าอะไรทั้งหมดบนโลกนี้แล้ว ความพร้อม มันไม่มีอยู่จริงค่ะ ความพร้อม คือ การละความเห็นแก่ตัว อย่าปล่อยเวลาทิ้งไปอย่างน่าเสียดายค่ะ ถ้าเรารู้ เราจะรีบมีลูก ไม่มีตอนแก่แบบนี้ เราจะได้มีได้หลายๆ คน อันนี้ ความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะคะ บอกเล่าให้อ่านเป็นอีกหนึ่งแนวคิดค่ะ

คุมกำเนิดแบบยาฝังไปเลยค่ะ 3ปี 5ปีแล้วแต่คุณแม่สะดวกเลยค่าาา

ลองปรึกษาคุณหมอน่าจะให้คำปรึกษาที่ดีได้นะคะ

ใช้วิธีคุมกำเนิดแบบฝังเข็ม ช่วยได้ค่ะ

ตามนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/how-not-to-get-pregnant

มารอฟังคำตอบค่า

มารอฟังนะคะ