เด็กหัวแบน รักษาอย่างไรคะ ขอคำปรึกษาจากแม่ๆหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

สำหรับเรานะคะลูกคนแรกกับคนที่สองเลี้ยงเหมือนกันเลยค่ะพอสะดือน้องหลุดก้อให้น้องนอนคว่ำเลยแต่เราต้องดูลูกตลอดนะคะสำหรับคนมีเวลาหรือเลี้ยงลูกเองวันแรกน้องก้อจะงอแงหน่อยสามวันไปน้องก้อชินคะตอนนี้ลูกคนเล็กพึ่งได้3เดือนค่ะหัวทุยสวยดีคะ

บ้านนี้ไม่เคยให้น้องนอนหมอนเลยค่ะ บ้านนี้เอาผ้าอ้อมห่อผ้าขนหนูผืนเล็กรองหัวน้อง และเอาผ้าขนหนูผืนใหญ่ม้วนและดันหลังน้องไว้ค่ะ และให้น้องนอนตะแคงซ้ายขวาสลับไปมาค่ะ ไม่เคยให้น้องนอนหงายเลยค่ะ ตอนนี้น้องหัวทุยสวยเลยค่ะ

จัดท่า​นอนให้ลูก พลิกซ้ายแล้วกลับมาพลิกขวา ถ้าลูกคอแข็งแล้ว ใช้หมอนหลุมก็ได้ค่ะ แต่เวลาลูกตื่นก้อพลิกซ้ายหรือขวา สลับๆกันไป

เด็กหัวแบน รักษาอย่างไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/how-to-take-care-of-babies-with-flat-head-syndrome

ต้องพยายามจัดท่านอนของลูกให้ดีค่ะ

นั่นสิคะ แบบนี้ต้องทำไงบ้างคะ

คุณแม่ต้องจัดท่านอนให้ลูกค่ะ

ขอเข้ามารอฟังคำตอบนะคะ