ท้องแล้วกินไข่ไม่ได้

มีใครปกติก็กินไข่ได้ แต่พอท้องแล้วกินไข่ไม่ได้ไม๊คะ บ้านนี้ตอน 1-3 เดือนแพ้หนักมากเห็นไข่ไม่ได้เลยจะอาเจียน ตอนนี้อาการแพ้ท้องดีขึ้นแล้ว แต่ก็ยังกินไข่ไม่ได้อยู่ดี พยามจะกินก็กินได้ครึ่งฟองแล้วตะอาเจียนอะค่ะ กังวลมาก เพราะไข่น่าจะช่วยเพิ่มน่ำหนักลูกได้ดี และมีประโยชน์ กลัวลูกจะตัวเล็กจังค่ะ มีใครตอนท้องทานไข่ไม่ได้แต่น้องออกมาแข็งแรงบ้างไม๊คะ

29 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะตอนไม่ท้องกินไข่กินนมดี๊ดี พอท้องแล้วแพ้เท่านั้นแหละค่ะ แค่เห็นไข่เห็นนมกล่องก็วิ่งไปอาเจียนแล้วค่ะ รู้สึกขนลุกทุกครั้ง ไม่ได้กินไข่กินนมจนถึง6เดือนเลยค่ะ เพิ่งมากินได้เดือนที่7. ตอนนี้ก็ยังไม่ชอบไข่แต่นมนี่ทานได้ปกคิแล้วค่ะ (แพ้ท้องอยู่4เดือนครึ่ง)

เราก็เป็นค่ะ​ อยู่ๆก็คลื่นใส้กับไข่ต้ม​ ไข่พะโล้​ ทั้งที่ปกติชอบมาก​ เป็นตั้งแต่ท้องจนตอนนี้​ 7เดือน​ ก็ยังไม่กินอยู่ดี ไม่ไหวจะฝืนค่ะ​ เลือกกินอย่างอื่นที่เป็นโปรตีนแทน​ ซาวด์ล่าสุด​ ลูกตัวเบ้อเร่อเลย​น้ำหนักเกินเกณฑ์ไปเลยจ้า

เป็นค่ะ แต่ของเราเป็นกุ้ง หื้มมมของโปรดมาก แต่พอท้องบุปแค่เห็นยังรู้เอียนเลยค่ะ งงใจ ทั้งๆที่ตอนไม่ท้องกินได้เป็นโล55555 เสียดายแย่เลยค่ะ

ไม่จำเป็นต้องทานไข่อย่างเดียวนะคะ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีน เนื้อนมไข่ปลา รวมถึงกล้วยน้ำหว้า2-3ลูก/วัน อย่ากังวลไปเลยจ้า^^

นี่ปกติไม่แพ้เลยจ้า แต่ถ้าได้กินไข่ต้มเมื่อไหร่เริ่มรู้สึกมีอาการคลื่นไส้จะอ้วกทันทีค่ะ เป็นแค่ไข่ต้มอย่างเดียวเลย 😥

เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะแม่ บ้านนี้ช่วงแพ้ท้องก็แพ้ไข่เหมือนกัน พอหายแพ้ค่อยๆ ลองทีละนิด เดี๋ยวก็กลับมาทานได้แบบเดิมนะ

เปนเหมือนกันค่ะ3เดือนแรกไม่กินไข่เลย แต่พอหมอบอกลุกตัวเล็ก กินไม่ได้ก้ต้องกินแล้วค่ะ วันละฟอง2ฟองไม่ขาด..ทนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะโดยเฉพาะไข่ต้ม พวกไข่ดาว ไข่เจียวพอกินได้ ถ้าไข่ต้มเหม็นจนเวียนหัวค่ะ แค่เห็นก็จะอาเจียนแล้ว

2y ago

ใช่กินไข่ไม่ได้เลยกินแล้วจะอาเจียนออกมาตลอด

เป็นคะ รู้ว่ากินแล้วอ้วก ตอนไปซื้อโจ้กมากินคะ อ้วกแตกเลยคะ แล้วก็ไม่กินไข่อีกเลย เห็นแล้ว ขมคอคะ

ก่อนท้องแม่ทานไข่ประจำหรือป่าวค่ะ แม่บ้านนี้เป็นค่ะ ก่อนท้องกินแต่ไข่ พอท้องไม่อยากจะมองเลยค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนท้องกินปกติ 2-3 ฟองก็ไหง ตอนนี้กินไข่ไม่ได้ทุกรูปแบบเลยค่ะ