ลูกไม่ค่อยดิ้น 5 เดือน ผิดปกติไหม ทำไมคนอื่นดิ้นแล้ว กังวลค่ะ

ทำไมท้อง5เดือนแล้วลูกยังไม่ดิ้นจะรู้ได้ไงค่ะว่าลูกดิ้น แล้วคนอื่นดิ้นกันตอนกี่เดือนคะมีใครเริ่มดิ้นช้าแบบเราไหม แล้วลูกปกติหรือเปล่าคะ

38 ตอบกลับ

น่าจะท้องหนารึป่าวค่ะ เราท้อง5เดือนเหมือนกันแต่ลูกดิ้นแรงมาก ลูกเป็นผู้ชายค่ะ รู้สึกว่าลูกดิ้นตั้งแต่สี่เดือน😂 จำได้ว่าเพื่อนที่ท้องลูกเป็นผู้หญิง เพื่อนบอกว่าลูกดิ้นน้อยมากแต่ขยับให้แม่รู้ว่าเขายังอยู่นะ

ปกติถ้าลูกดิ้น เค้าว่าจะรู้สึกเหมือนปลาตอดนะคะ แต่หากเป็นท้องแรกอาจรู้สึกช้า หรือหากพบคุณหมอก็ลองถามข้อมูลดูนะคะ แต่ละคนรู้สึกเร็ว ช้า ไม่เหมือนกัน

5y ago

อย่าว่าแต่ท้อง 5 เดือนเลยคะตอนนี้บ้านนี้ 34w ละก็ดิ้นไม่แรงบางบ้านเห็นแทบจะหลุดออกมาเลย เห็นละก็อิจฉา

บ้านนี้ 19 w 2 d ยังตอดๆอยู่เลยค่ะ ยังไม่ดิ้นเลยค่ะ เวลาตอดก็นานๆทีตอด บางทีก็แอบกังวล ท้องก็เสียบ่อยปวดมวนในท้องเกือบทุกวัน ไม่รู้จะทำอย่างไร

บ้านนี้5เดือนเหมือนกันค่ะ มีตอดๆ ชอบดิ้นเวลากินอิ่มค่ะ แม่ลองกินน้ำหวานหรือขนมหวานแล้วลูบท้องดูนะคะ เผื่อน่องมีอาการตอบโต้😊

แม่หน้าท้องหนาหรือป่าวค่ะเพราะบ้านนี้หน้าท้องหนา5เดือนยังไม่รุสึกรุสึกอีกทีจะ6เดือนค่ะตอนนี้34wแร้วดิ้นแรงดิ้นเก่งมากจ้า

ลูกดิ้นเป็นเพราะการขยายตัวของเด็กที่อยู่ท้องค่ะ ตัวใหญ่ขึ้นน้ำคล้ำลดลงท้องบางลงจึงทำให้ดิ้นแล้วรู้สึกมากขึ้นค่ะ

บ้านนี้ 17 วีค รู้สึกตอดๆค่ะ ตอนนี้ 18+5 รู้สึกดิ้นแล้วนะคะ รู้สึกเร็วมากๆ ท้องแรกค่ะ หมอนัดดูเพศวันที่ 28 นี้ค่าาาาา

2y ago

เราก้อ5เดือนแล้วคะแต่ทำไมไม่ค่อยดิ้นคะ

น้องดิ้นตลอดเวลาค่ะ..คุณแม่อาจจะยังไม่รู้ตัว..ไม่งั้นก็หนังหน้าท้องแม่อาจจะหนาเกินก็ได้ค่ะ..ใจเยนๆนะจ๊ะแม่

5​ เดือนยังไม่ได้ตุบเลยเหมือนกันค่ะ​ แต่มีแอบไปซาวด์​ 4​ มิติมาแล้ว​ หมอก็บอกว่าดิ้นปกติในท้องค่ะ​

ห้าเดือนเหมือนกันค่ะ รู้สึกดิ้นเบาๆค่ะ บางครั้งนะคะ แบบท้องกระตุกๆหรือเปล่าไม่แน่ใจค่ะ