Whole Grains

glass-placeholder

Sắn

Whole Grains

Nutrients

Vitamin B9, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B2, vitamin B5

Pregnancy

Trong suốt quá trình mang thai, các mẹ bầu tuyệt đối tránh xa sắn ra. Các chất cyanide có trong sắn như hạt lanh, có thể hấp thụ bởi cơ thể mẹ, đồng thời tiết ra axit hydro cyanic rất độc hại trong cơ thể. Sắn sống hoặc sắn chưa nấu chín là vô cùng có hại đối với mẹ bầu, thậm chí còn khiến phụ nữ mang thai bị ngộ độc. Đó là lý do vì sao phải luôn đảm bảo nấu chín sắn trước khi ăn.

Postpartum

Các bà mẹ sau sinh cũng nên tránh xa sắn. Trải qua quá trình sinh nở, cơ thể phụ nữ sau sinh rất nhạy cảm và cần thời gian hồi phục. Không một chất độc, chất có hại hay một mối đe dọa nào được phép xuất hiện trong thời gian này. Các chất cyanide trong sắn như hạt lanh, có thể đi vào trong cơ thể phụ nữ sau sinh và sản xinh ra axit hydro cyanic vô cùng độc hại cho cơ thể.

Breastfeeding

Không khác gì hai đối tượng trên, phụ nữ cho con bú được khuyến khích không ăn sắn vì những chất độc hại có thể theo đó đi vào cơ thể, ví như hạt lanh chẳng hạn. Nó có thể thông qua sắn chui vào cơ thể người mẹ, sản sinh ra axit độc hại cho cơ thể, rồi truyền qua con bằng sữa mẹ. Khi bé mút phải sữa này, cơ thể và sức khỏe chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Baby

Sắn độc với người lớn bao nhiêu thì cũng độc với trẻ bấy nhiêu. Đừng bao giờ đưa sắn cho bé ăn. Những chất xyanua trong sắn như hạt lanh có thể được hấp thu bởi cơ thể non nớt đó và tạo ra các loại axit có hại cho cơ thể. Sắn sống hoặc sắn chưa nấu chín là vô cùng độc hại.