Supplements

glass-placeholder

Nhân sâm của phụ nữ/ Đường quy.

Supplements

Nutrients

Coumarin

Pregnancy

Phụ nữ mang thai không thể ăn đương quy. Đương quy là một trong những loại thuốc y học cổ truyền Trung Quốc và có thể cải thiện lưu thông máu, loại bỏ máu ứ. Tuy nhiên, ăn đương quy khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai bởi vì nó ảnh hưởng đến các cơ tử cung.

Postpartum

Các mẹ sau khi sinh nên ăn đương quy với liều lượng nhỏ, nếu được. Trong y học Trung Quốc, họ tin rằng đương quy rất tốt cho việc hành kinh và gây mê. Nhưng, nếu bạn là một người mẹ vừa mới sinh con xong thì không nên ăn đương quy ngay vì đương quy sẽ làm tăng việc lưu thông máu dễ gây xuất huyết tử cung.

Breastfeeding

Bạn cần hết sức cẩn thận khi ăn đương quy khi đang cho con bú. Nói chung, thông thường lượng thuốc trong sữa mẹ hiếm khi vượt quá 2% lượng thuốc được nạp vào cơ thể người mẹ và không gây hại rõ ràng gì cho trẻ. Tuy nhiên, một số ít thuốc có thể có tác động lớn đến trẻ ngay cả khi với liều lượng thấp. Đương quy là một trong những loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc. Thỉnh thoảng bạn có thể dùng nó khi đang trong giai đoạn cho con bú vì nó không gây ra bất kỳ tác hại nghiêm trọng nào cho trẻ, nhưng cũng không nên lạm dụng chúng.

Baby

Vì tác dụng phụ của đương quy khá lớn, không nên cho trẻ dùng đương quy dưới bất kỳ hình thức nào.