Seafood

glass-placeholder

Nghêu/Sò/Ốc

Seafood

Nutrients

Chất béo, Minerals như Kemxm Khoáng chất, Sắt, Ma-giê, Protein, Carbonhydrates.

Pregnancy

Các bà mẹ mang thai có thể ăn nghêu sò ốc, miễn là bạn không bị dị ứng và thịt được nấu chín kỹ.Tuyệt đối không được ăn nghêu sò ốc sống vì nó có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, gây khó chịu và ảnh hưởng đến thai nhi. Nghêu sò ốc có thể khá bổ dưỡng, miễn là bạn không bị dị ứng với chúng. Nghêu sò ốc rất giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho cả bạn và bé.

Postpartum

Nghêu sò ốc là một thực phẩm tuyệt vời để ăn trong thời kỳ hậu sản, với điều kiện bạn không bị dị ứng với nó. Nếu tiền sử gia đình bạn có người bị dị ứng với loại thực phẩm, bạn đừng nên ăn nó cho đến khi bạn kết thúc thời kỳ cho con bú. Bên cạnh đó, nghêu sò ốc rất tốt cho bạn vì nó giàu protein và khoáng chất mà bạn cần trong khi phục hồi sau khi sinh con.

Breastfeeding

Bạn có thể ăn nghêu sò ốc trong khi cho con bú, nhưng bạn có thể phải hết sức cẩn thận nếu gia đình bạn có người có tiền sử dị ứng. Nó có thể kích hoạt dị ứng ở con bạn.

Baby

Nghêu sò ốc có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn của trẻ ngay khi bé đã sẵn sàng ăn chất rắn (1 tuổi trở lên là độ tuổi an toàn), nhưng đừng cho bé ăn ốc ngay lần ăn chất rắn đầu tiên vì đó là một trong những thực phẩm gây dị ứng phổ biến nhất. Nước dùng ngao hoặc hến sẽ tốt, nhưng cho bé ăn thịt ngao hay hến, hãy để dành cho những bữa tập ăn về sau.