Snacks

glass-placeholder

Cao quy linh/ Thạch rùa/ Thạch đồi mồi

Snacks

Nutrients

Natri, Vitamin C, Canxi, Sắt

Pregnancy

Tốt nhất nên tránh ăn cao quy linh khi mang thai. Như bạn đã biết, cao quy linh được làm bằng bột plastron chiết xấu bột thạch Cuora trifasciata và gạo nếp. Nhưng vì loại bột thạch này rất đắt nên các công ty thường sử dụng nguồn gốc từ bột mai rùa, và cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Nó cũng là một thực phẩm mang tính hàn và có thể gây khó chịu đường tiêu hóa cho phụ nữ trong thời kì mang thai. Đặc biệt nếu bạn có một lá lách và dạ dày yếu. Ngoài ra, cao quy linh có chứa các thành phần có thể kích thích tử cung, vì vậy bạn nên thận trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Postpartum

Tốt nhất không nên ăn cao quy linh sau khi sinh con. Cao quy linh được sơ chế từ bột mai rùa, chiết xuất từ bột thạch Cuora trifasciata, gạo nếp, bồ công anh và kim ngân hoa. Tuy nhiên, các mẹ không nên ăn đồ lạnh sau khi sinh con. Nó có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu thóa và phục hồi cơ thể sau khi sinh. Do đó, không nên ăn cao quy linh trong thời gian này.

Breastfeeding

Tốt nhất không nên ăn cao quy linh trong thời gian cho con bú. Cao quy linh được sơ chế từ bột mai rùa, chiết xuất từ bột thạch Cuora trifasciata, gạo nếp, bồ công anh và kim ngân hoa. Ăn cao quy linh có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến em bé thông qua sữa mẹ, gây tiêu chảy và các phản ứng khó chịu khác như đau bụng. Hơn nữa, một số thành phần trong cao quy linh cũng có thể làm giảm bài tiết sữa mẹ, vì vậy nó hoàn toàn không phù hợp cho các mẹ đang trong giai đoạn cho con bú.

Baby

Tốt nhất là không nên cho bé ăn cao quy linh. Cao quy linh được làm từ bột thạch Cuora trifasciata, gạo nếp, bồ công anh và kim ngân hoa. Nhưng vì loại bột thạch này rất đắt nên các công ty thường sử dụng nguồn gốc từ bột mai rùa, và cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một loại thực phẩm lạnh. Nếu bé ăn cao quy linh có thể sẽ bị tiêu chảy.