Beverages

glass-placeholder

Cam thảo Trung quốc

Beverages

Nutrients

Coumarins, Flavonoids

Pregnancy

Thèm ăn cam thảo ư? Đừng đầu hàng cơn thèm đó – vì cam thảo hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ có mẹ ăn cam thảo trong khi thời gian mang thai có nhiều khả năng gặp vấn đề về phát triển, như kỹ năng nhận thức thấp hơn và dậy thì sớm hơn đối với bé gái. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc ADHD. Và được cho là nguyên nhân gây sảy thai hoặc sinh non.

Postpartum

Mặc dù ở một số nước cam thảo thường được sử dụng để phục hồi thể lực cho sản phụ sau khi sinh nhưng đó là việc không nên. Tại sao lại như vậy? Cam thảo có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa của người mẹ, cũng như gây ra đau đầu, huyết áp cao, các vấn đề về tim và phù nề. Nếu đang sử dụng bất kỳ loại thuốc lợi tiểu nào, bạn không được dùng cam thảo vì nó có thể làm giảm nồng độ kali trong cơ thể, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe của bạn.

Breastfeeding

Các mẹ cho con bú nên tránh việc ăn cam thảo, vì nó có liên quan đến sức khỏe của trẻ sơ sinh cũng như giảm lượng sữa mẹ! Nếu muốn giảm lượng sữa để cai sữa cho con, bạn có thể dùng một lượng nhỏ cam thảo.

Baby

Tuyệt đối không được cho trẻ em dùng cam thảo vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa được phát triển toàn diện. Mặc dù cam thảo có thể giúp nới lỏng xung huyết và chữa lành vết loét dạ dày, nhưng cam thảo có thể gây đau đầu, mệt mỏi, thiếu kali, cao huyết áp và gây ra các vấn đề về tim. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bạn dùng thuốc thảo dược!