Seafood

glass-placeholder

Bào ngư

Seafood

Nutrients

Axit amin, canxi, sắt, iốt, collagen và vitamin A

Pregnancy

Bào ngư có thể không an toàn cho mẹ khi mang thai. Thức ăn chủ yếu của nó là tảo, đôi khi được tạo ra từ các sản phẩm phụ độc hại. Tảo được loại bỏ bằng cách nấu ăn và có thể gây hại hoặc thậm chí gây tử vong cho em bé, vì vậy các bà mẹ tương lai nên tránh bào ngư trong khi mang thai để giảm thiểu rủi ro.

Postpartum

Bào ngư không chỉ có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bà mẹ mới sinh mà còn có thể giúp sửa chữa các vết rạn da sau sinh mẹ.

Breastfeeding

Là một nguồn cung cấp giúp tăng lượng sữa cho các bà mẹ cho con bú, mẹ có thể ăn bào ngư có thể kích thích tiết sữa mẹ một cách hiệu quả. Ngoài ra, ăn bào ngư có thể giúp các bà mẹ cho con bú cải thiện khả năng miễn dịch của bé và cải thiện sự phát triển trí não của bé. Ăn bào ngư cũng có chức năng cải thiện hệ thống thần kinh và phát triển tế bào não của bé.

Baby

Em bé nên ăn ít bào ngư. Mặc dù bào ngư rất bổ dưỡng, nhưng hàm lượng lớn protein của nó có thể gây khó chịu cho dạ dày, tiêu chảy, khó tiêu hoặc dị ứng ở những bé nhạy cảm với protein động vật. Đối với hầu hết trẻ sơ sinh, các bác sĩ khuyên nên đợi đến 12 tháng trước khi thử ăn các loại động vật có vỏ như bào ngư, vì chúng là một trong những thực phẩm hàng đầu gây dị ứng cho trẻ - nên đợi cho đến khi hệ miễn dịch của bé phát triển hơn có thể giảm nguy cơ phản ứng.