Vegetables and Fungus

glass-placeholder

Đậu bắp

Vegetables and Fungus

Nutrients

Calo, protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, đường, vitamin K, mangan, folate, vitamin C

Pregnancy

Đậu bắp là loại trái rất có lợi cho thai nhi vì nó có nhiều đặc tính tốt cho dạ dày: giàu chất bổ dưỡng cho cơ thể như protein, carbohydrate, chất xơ, folate, kali, canxi, phốt pho, magiê, sắt, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 và vitamin C. Đây đều là những chất được khuyến khích bổ sung nhiều trong thai kỳ để đảm bảo tránh dị tật thai và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí não.

Postpartum

Chất xơ của đậu bắp rất tốt cho hệ tiêu hóa do đó mẹ sau sinh sẽ tạm biệt được các nỗi lo về đầy hơi, khó tiêu hoặc táo bón. Đậu bắp có tính nhuận trường, dùng trị hội chứng kích ứng ruột, làm lành các vết loét trong đường tiêu hóa. Đậu bắp chứa calories thấp nên là thức ăn lý tưởng cho những mẹ đang bị thừa cân sau sinh, giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Breastfeeding

Mẹ cho con bú có thể ăn đậu bắp vì những chất dinh dưỡng của nó. Ngoài ra, đậu bắp còn giúp giảm cân sau sinh vì dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc thúc đẩy giảm cân sau sinh; kiểm soát lượng đường trong máu.

Baby

Đậu bắp rất dồi dào chất xơ, thêm nữa lại có chất nhầy, ăn các món cháo đậu bắp giúp cho các bé bị táo bón nhanh chóng nhuận tràng, ổn định tiêu hóa. Khi bé đến tuổi ăn dặm mẹ hãy thử cho bé nếm món này nhé.